Giỏ hàng

Từ A-Z Cách Đọc Vị Hạn Sử Dụng Của Bất Cứ Loại Mỹ Phẩm Nào

Đã bao giờ nàng mua một món mỹ phẩm và tạm bỏ quên cho đến ngày “em ấy” hết hạn sử dụng? Đây là cẩm nang mà LS Beauty cho rằng bất cứ phái đẹp nào cũng nên tường tận.

 

Tùy theo tính chất và thành phần khác nhau mà mỗi món mỹ phẩm dưỡng da như kem dưỡng, serum, sữa rửa mặt vv có hạn sử dụng riêng biệt. Đó không hẳn là ngày tháng được đề rõ ràng trên sản phẩm mà nên được tính từ thời điểm nàng vừa bắt đầu dùng. Bên cạnh đó, tuổi thọ của mỹ phẩm còn phụ thuộc vào yếu tố cách bảo quản, thời tiết nữa.

Giúp nàng bớt phiền phức khi lựa chọn mua mỹ phẩm, bài viết này LS Beauty mang đến cẩm nang từ A đến Z về hạn sử dụng.

Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Là Gì?

Đó là thông tin ngày tháng được in trên các sản phẩm thể hiện thông tin mỹ phẩm nên được sử dụng theo chỉ định. Thông tin này được chia làm 2 loại: ngày hết hạn và thời gian sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp.

Thông thường trên hộp mỹ phẩm có các thông tin sau:

PAO (Period After Opening): Thời hạn sử dụng sản phẩm tốt nhất sau khi mở nắp. Hầu hết người sử dụng mỹ phẩm dễ dàng bỏ quên thông tin đáng chú ý này. Các sản phẩm chăm sóc da, mặt nạ, kem dưỡng, kem nền, kem lót,… sẽ có dòng này ghi trên bao bì. Thời gian được kí hiệu bằng chữ M, chẳng hạn nếu trên bao bì ghi (hoặc có ký hiệu) là 12M có nghĩa là mỹ phẩm này có thể dùng trong 12 tháng sau khi mở nắp.

MFG (Ngày sản xuất): Thông tin về ngày sản xuất có thể không được kèm theo khi sản phẩm có thời hạn sử dụng trên 30 tháng. Nàng có thể kiểm tra ngày sản xuất bằng thông tin khác như tra cứu mã lô sản xuất (batch code).

EXP (Expiration date): Hạn sử dụng của sản phẩm, các cụm từ thường gặp là “Best by” “Used by”. Với những sản phẩm như vậy, nàng có thể yên tâm dùng sản phẩm trong thời hạn quy định.

Batch code: Mã lô sản xuất

Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm

Ngày nay, có rất nhiều website và công cụ hỗ trợ có thể giúp nàng check hạn sử dụng mỹ phẩm chính xác. Tuy nhiên, LS Beauty vẫn khuyến khích nàng mua mỹ phẩm chính hãng và kiểm tra trực tiếp với nhân viên, cửa hàng hoặc hệ thống CSKH của hãng mỹ phẩm đó.

Lầm Tưởng Về Hạn Sử Dụng 

Phái đẹp vẫn thường lầm tưởng khái niệm ngày hết hạn sử dụng với ngày hết hạn mở nắp mỹ phẩm. Nàng không nên dùng sản phẩm đã hết hạn mở nắp nhưng lại còn hạn sử dụng, vì lúc này vi khuẩn và độ ẩm không khí đã ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và làn da nàng mà không hề hay biết.

Ngược lại, lầm tưởng này cũng khiến nàng bỏ qua nhiều lần “săn sale” của mỹ phẩm chính hãng giá hời nếu hạn sử dụng có date cận nhưng vẫn còn mới.

Loại Bỏ Lầm Tưởng Về Hạn Mở Nắp

Biểu tượng của PAO - Period After Opening

Phái đẹp cần lưu ý nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da sau khi mở nắp sau 6 tháng và 12 tháng đối với mỹ phẩm trang điểm để đảm bảo an toàn trong làn da.

Nếu nàng vẫn muốn săn sale các sản phẩm cận date từ các hãng mỹ phẩm lớn uy tín, LS Beauty khuyên nàng: Mỹ phẩm gần hết hạn sử dụng nhưng vẫn chưa mở nắp được các hãng mỹ phẩm chính hãng thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn các sản phẩm thông thường. Hạn sử dụng trên bao bì thường được tính sớm hơn 1 tháng và theo dung lượng của sản phẩm. Vì thế, nếu hạn sử dụng vẫn còn mà nàng chưa mở nắp thì nàng vẫn có thể yên tâm sử dụng.

Danh mục tin tức

Từ khóa